Ngày đăng: 30/06/2022 15:06 PM
Hiện nay, tỏi đen là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người biết đến với những công dụng và lợi ích rất tuyệt vời. Tuy nhiên, rất ít người biết cách sử dụng tỏi đen chuẩn đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy, cùng chúng tôi tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây ngay nhé!
Tỏi đen là thành phẩm mà khi tỏi trắng trải qua quá trình được lên men trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ là (60 cho đế 90 độ C) với độ ẩm dao động là từ 80 cho đến 90% và thời gian lên men sẽ kéo dài từ 30 cho đến 60 độ. So với các loại tỏi thông thường, thì tỏi đen có ít allicin là hợp chất giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa tình trạng bệnh xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, hàm lượng axit amin cùng với dinh dưỡng thực vật và chất chống oxy hóa trong tỏi đen khá cao so với tỏi thông thường.
Bên cạnh đó, tỏi đen còn chứa nhiều hợp chất gọi là S-Allylcysteine (SAC) giúp cho cơ thể hấp thụ allicin. Ở nồng độ cao hơn, thì tỏi đen có thể hiệu quả hơn trong việc giúp cho cơ thể của bạn nhận được những lợi ích mà allicin cung cấp.
Tỏi đen có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp kiểm soát huyết áp rất tốt
Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người, dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cách sử dụng tỏi đen theo các kiểu khác nhau như sau:
Ăn tỏi đen trực tiếp là một trong những cách sử dụng tỏi đen đúng cách và phổ biến nhất, bạn có thể ăn từ 2 cho đến 4 củ tỏi đen mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai trong 2 tháng cuối thai kỳ thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, người già nên uống 2 củ trên ngày và trẻ em từ 1 cho đến 12 tuổi thì chỉ nên sử dụng 1 củ trên ngày. Ngoài ra, bạn nên ăn tỏi đen trong khi bụng đang đói và trước bữa ăn sáng là 30 phút hoặc trước bữa ăn tối là 60 phút và người bị đau dạ dày chỉ nên ăn tỏi đen sau bữa ăn chính là 1 giờ.
Hơn nữa, khi ăn tỏi đen bạn cần nhai thật kỹ tỏi đen trước khi uống một cốc nước, vì cách ăn này sẽ giúp hỗ trợ cơ thể hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng.
>>> THAM KHẢO THÊM:
- Máy ủ tỏi đen chất lượng Nhật Bản
- Mách bạn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện đơn giản
Sử dụng tỏi đen ăn trực tiếp vào buổi sáng rất phổ biến giúp hấp thu dưỡng chất
Bóc vỏ 150gam tỏi đen rồi cho vào lọ thủy tinh. Sau đó, bạn đổ vào 500ml mật ong vào hũ, tiếp đến là đậy kín nắp và để ngâm trong khoảng 3 tuần là có thể dùng được. Tỏi đen sau khi ngâm mật ong sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị cảm cúm, viêm họng, đau dạ dày và cải thiện được làn da bị lão hóa. Bạn có thể dùng 1 thìa tỏi đen ngâm mật ong ngày từ 2 đến 3 lần trước bữa ăn là 30 phút.
Dùng 250g tỏi đen đã được bóc vỏ ngâm với 1 lít rượu trắng trong bình thủy tinh. Ngâm sau khoảng 10 ngày là bạn có thể sử dụng được. Tỏi đen khi được ngâm với rượu được coi là một bài thuốc giúp bạn giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hấp thu dưỡng chất cũng như nâng cao sức đề kháng,… và giảm các bệnh về viêm khớp. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng một chén nhỏ tỏi đen trên ngày từ khoảng 2 lần sau bữa ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ của khoảng 10 gam tỏi đen. Sau đó, là cho vào máy để xay cùng với một chút nước ấm để xay thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến, bạn có thể rót ra ly và uống như là sinh tố hoặc có thể lọc lấy nước cốt để dùng làm nước ép.
Tỏi đen bóc tách vỏ làm nước ép uống tốt cho sức khoẻ và dạ dày
Máy làm tỏi đen Nikio NK-688, bạn có thể chế biến tỏi đen một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như các phương pháp lên men thông thường. Thời gian ủ của tỏi đen hoàn thành nhanh chóng chỉ từ 12 ngày hoặc là 15 ngày. Nếu làm thủ công, bạn sẽ mất thời gian là gần 2 tháng.
Máy làm tỏi đen được thiết kế 3 lớp rất chắc chắn chống va đập làm móp méo nồi và có khả năng giữ nhiệt tốt mang đến chất lượng tuyệt hảo. Máy có công nghệ lên men hoàn toàn tự động, giúp bạn có thể yên tâm trong thời gian làm tỏi đen mà không cần băn khoăn hay lo lắng về quá trình làm tỏi đen.
Máy làm tỏi đen Nikio NK-688 có khả năng lưu trữ chương trình nấu khá tiện lợi khi cúp điện nên bạn đừng quá lo lắng, khi có điện trở lại máy sẽ tiếp tục hoạt động mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng làm tỏi. Chức năng đặc biệt nhất của máy nấu tỏi đen này là kết hợp 2 phương pháp làm tỏi trắng và tỏi cô đơn với 2 công cụ và thời gian khác nhau như:
Làm tỏi trắng: Chúng ta chỉ cần cho tỏi vào nồi, sau đó là bấm công tắc xanh chỉ 12 ngày sau là bạn có thể mở nắp sử dụng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thời gian làm tỏi thông thường là 289 tiếng.
Làm tỏi cô đơn: Cách làm tỏi cô đơn còn gọi là (tỏi một tép) cũng không khác gì so với tỏi thường, chỉ cần cho tỏi vào nồi và bấm nút xanh, thì thời gian ủ lâu hơn lên đến 15 ngày, tính ra là có 360 giờ thực hiện.
>>>Tham khảo thêm: Máy làm tỏi đen Nikio NK-688 tiện lợi tiết kiệm thời gian
Máy Nikio NK-688 làm tỏi lên men tự nhiên không móc đảm bảo chất lượng
Tỏi đen là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe và nếu biết cách sử dụng thì sẽ càng mang lại hiệu quả cao. Hãy áp dụng ngay các cách sử dụng tỏi đen mà chúng tôi đã chia sẻ trên để tăng cường sức khỏe và đừng quên
sử dụng máy làm tỏi Nikio để có những tép tỏi thơm ngon, chất lượng nhất dành cho gia đình, người thân và bạn bè cùng thưởng thức. Nếu bạn đang thắc mắc về máy làm tỏi, hãy gọi điện trực tiếp 1900 2807 cho chúng tôi hoặc truy cập website: https://nikio.com.vn/ để được hỗ trợ tư vấn.
Tin tức liên quan:
Người suy giãn tĩnh mạch có sử dụng máy massage chân Nikio được không?
Máy massage chân Nikio nào thích hợp cho người đứng lâu?
Máy massage Nikio nào thích hợp cho người đau lưng?
Máy massage chân Nikio nào thích hợp cho người suy giãn tĩnh mạch?
Nệm massage toàn thân Nikio NK-151 và nệm massage toàn thân Nikio NK-152, nên mua loại nào?
Nên mua bồn ngâm chân Nikio NK-195 NEW hay bồn ngâm chân Nikio NK-193?