Ngày đăng: 10/07/2022 22:04 PM
Thời gian gần đây có nhiều câu hỏi của khách hàng hỏi chúng tôi về vấn đề ăn tỏi đen như thế nào cho đúng cách và ăn tỏi đen vào thời điểm nào là hiệu quả tốt nhất? Những người cần thận trọng trước khi ăn và liều lượng trước khi dùng tỏi đen,...Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!
Người huyết áp thấp: Chỉ nên dùng 1 củ, nếu thấy tụt huyết áp thì nên dừng ăn tỏi đen ngay.
Người bị bệnh về mắt như: Có triệu chứng hoa mắt và chóng mặt hay ù tai, thì không nên ăn.
Người bị tiêu chảy: Nên dùng ít tỏi đen, mỗi ngày chỉ 1 củ để khảo sát hiện tượng.
Người bị mắc bệnh bệnh thận, thì tuyệt đối không nên ăn.
Tỏi đen không dùng cho người huyết áp thấp và người bệnh thận
Tỏi đen có rất nhiều công dụng hơn tỏi trắng, tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lạm dụng nếu chưa biết cách sử dụng tỏi đen. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng tỏi đen đúng khoa học và đúng liều lượng như sau:
>>> THAM KHẢO THÊM:
- Nên mua nồi làm tỏi đen không? Chọn nồi cần lưu ý điều gì
- Bật mí cách dùng tỏi đen ngâm mật ong lợi cho sức khỏe nhất?
Mỗi ngày bạn nên dùng trực tiếp 2 đến 4 tép tỏi đen / ngày chia làm 2 lần trong ngày (sáng - tối) hoặc là 3 bữa (sáng - trưa - tối). Tại sao phải sử dụng tỏi đen cô đơn? Vì, trong tỏi đen cô đơn là loại tỏi chỉ có một nhánh nên toàn bộ chất dinh dưỡng của tỏi sẽ tập trung ở phần củ mà không bị phân tán như tỏi đen nhiều nhánh. Chỉ cần là gọt vỏ là có thể sử dụng ngay mà không cần phải chế biến gì thêm. Bạn không phải lo lắng về mùi hăng của tỏi nữa vì quá trình lên men đã làm mất đi mùi hăng của tỏi nên thay vào đó sẽ là mùi thơm thoang thoảng của thuốc bắc. Ăn tỏi đen sẽ có cảm giác bùi bùi, ngọt ngọt và chua nhẹ hơn nữa sẽ dẻo như ô mai.
Liều lượng ăn như sau:
Dùng tỏi đen trực tiếp sẽ giúp hấp thụ dưỡng chất tốt nhất
Chuẩn bị 3 đến 5 gam tỏi đen với một ít nước ấm cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc bạn có thể dùng 1kg tỏi đen xay nhuyễn rồi cất vào tủ lạnh để dùng dần. Bạn có thể sử dụng một bộ lọc cà phê trong nhà bếp và ấn mạnh để loại bỏ cặn tỏi đen. Sau đó, là ống trực tiếp hoặc pha với sinh tố, nước ép trái cây và sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày.
Dùng 250 gam tỏi đen đã bóc vỏ ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng nguyên chất trong bình thủy tinh và để trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được. Nhớ là mỗi lần chỉ dùng 1 chén nhỏ, ngày từ 2 đến 3 lần sau khi ăn để giúp cho tỏi đen phát huy hết tác dụng. Chú ý, đừng vì rượu tỏi đen quá ngon mà dùng quá nhiều vì cơ thể không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng của tỏi đen, sẽ gây lãng phí.
Tốt nhất là nên ăn tỏi đen khi đói: Theo các nhà khoa học của Nhật Bản, khi đói, vi khuẩn trong cơ thể chúng ta có sức chịu đựng thấp nhất. Ăn tỏi đen vào thời điểm này sẽ là thời điểm vàng tốt nhất để tiêu diệt vi khuẩn và giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh nhanh chóng.
Thức dậy vào sáng sớm: Trước khi ăn sáng khoảng nửa tiếng. Bạn dùng 1 củ tỏi đen sẽ giúp bạn có đầy đủ các chất cần thiết.
Buổi tối trước khi đến giờ ăn cơm khoảng 1 tiếng: Bạn nên ăn 1 củ để cơ thể bồi bổ thì dùng tỏi đen là thời điểm thích hợp nhất.
Riêng các bệnh về dạ dày, đại tràng thì nên vào ăn sau bữa ăn chính khoảng 1 tiếng.
Dùng tỏi đen khi bụng đang đói là thời điểm vàng để giúp cơ khoẻ khoẻ mạnh
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 màu gold. Bạn chỉ mất từ 12 đến 15 ngày để hoàn thành một mẻ tỏi đen tiêu chuẩn theo công nghệ của Nhật Bản.
Công nghệ ủ tỏi đen của máy Nikio NK-696 đã được chuyển giao và tích hợp. Vì vậy, khi sử dụng bạn hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng điều gì, có thể mua máy về làm tại nhà nhiều lần để sử dụng, mà không còn phải mua tỏi đen thành phẩm ngoài chợ với giá quá đắt đỏ. Điều quan trọng nhất lúc này là bạn chọn đúng chiếc máy làm tỏi đen Nikio NK-696 gold công nghệ của Nhật Bản.
Với chiếc máy làm tỏi đen Nikio NK-696 gold được trang bị chương trình nhiệt rất hiện đại bao gồm: Cảm biến nhiệt nhập khẩu từ Nhật Bản và chương trình nhiệt độ 360 độ mới cập nhật năm 2018. Hơn nữa, còn có hệ thống truyền nhiệt giúp xuyên thấu mọi ngóc ngách để phân bố nhiệt đều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài giúp tỏi được chất lượng là 100%.
Nồi làm tỏi đen NK-696 màu gold được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe và góp phần tạo nên sự thành công cho quá trình nấu. Vỏ nồi làm bằng nhựa ABS, không chứa chất độc hại và mục đích là để giảm trọng lượng sản phẩm mà vẫn bền đẹp. Không bị méo mó bởi ngoại lực. Không dẫn điện. Không bị nóng khi sinh nở. Mặt ở trong của vỏ nồi cũng được sơn tĩnh điện màu đen rất sạch sẽ và sang trọng.
>>>Tham khảo thêm: Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 làm tỏi thơm ngon tiết kiệm thời gian
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 đảm bảo chất lượng thơm ngon tốt sức khoẻ
Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp người dùng biết cách dùng tỏi đen đúng cách và đúng liều lượng giúp các chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ tối ưu. Hơn nữa còn phòng và chữa nhiều bệnh hiệu quả. Để có tỏi thành phẩm dẻo và thơm ngon không mất quá nhiều thời gian bạn, hãy thử trải nghiệm ngay nồi làm tỏi đen Nikio làm tỏi nhanh chóng, tiện lợi. Bạn muốn đặt mua tỏi đen chính hãng, có thể liên hệ Hotline: 1900 2807 được tư vấn mua hàng. Hoặc bạn có thể truy cập website: https://nikio.com.vn/ để đặt hàng trực tuyến.
Tin tức liên quan:
Người suy giãn tĩnh mạch có sử dụng máy massage chân Nikio được không?
Máy massage chân Nikio nào thích hợp cho người đứng lâu?
Máy massage Nikio nào thích hợp cho người đau lưng?
Máy massage chân Nikio nào thích hợp cho người suy giãn tĩnh mạch?
Nệm massage toàn thân Nikio NK-151 và nệm massage toàn thân Nikio NK-152, nên mua loại nào?
Nên mua bồn ngâm chân Nikio NK-195 NEW hay bồn ngâm chân Nikio NK-193?