Ngày đăng: 30/06/2022 15:00 PM
Tỏi đen được biết đến là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không biết bảo quản đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe. Hãy, tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để biết cách bảo quản tỏi đen được lâu mà không bị giảm chất lượng và giữ được hương vị thơm ngon nhé!
Theo các bác sĩ, thì thời điểm tốt nhất để sử dụng tỏi đen là vào lúc sáng sớm hoặc, vì thời điểm này là thời điểm vàng giúp hấp thụ các các vitamin và dưỡng chất tốt nhất. Và nên dùng tỏi đen trong hoặc ngay sau các bữa ăn để giúp tỏi đen phát huy tối đa công dụng.
Điều này, cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong tỏi đen. Đồng thời, dịch vị tiết ra từ tỏi đen sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Bạn cũng có thể bổ sung tỏi đen cho cơ thể bằng nhiều cách như: Ăn trực tiếp, ép lấy nước và ngâm rượu nếp nguyên chất không đường hoặc là ngâm với mật ong.
Đặc biệt, ăn tỏi đen khi bụng đói và ruột rỗng sẽ làm tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của tỏi đen vào cơ thể.
Nên ăn tỏi đen vào lúc sáng sớm để hấp thụ các vitamin cùng với dưỡng chất
Sau đây, là cách bảo quản tỏi đen đúng chuẩn không bị hư hỏng hay ẩm móc bạn cần biết:
Thực ra cách bảo quản tỏi đen cũng không quá khó. Bởi, đối với tỏi đen đã được đóng gói sẵn và còn nguyên túi hút chân không, thì bạn có thể bảo quản ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Ở nhiệt độ phòng là dưới 26 độ C và tỏi đen có thể bảo quản đến 1 tháng rưỡi. Ngược lại, nếu để ở nhiệt độ phòng cao hơn là 26 độ C, thì bạn chỉ có thể bảo quản tỏi đen trong khoảng 2 tuần.
Đối với tỏi đen tự làm, việc bảo quản sẽ phụ thuộc vào chất lượng củ tỏi và môi trường, tuy nhiên, tỏi đen tự làm thường có hạn sử dụng ngắn hơn so với tỏi đã làm sẵn nên cần sử dụng càng sớm càng tốt.
>>> THAM KHẢO THÊM:
- Tác dụng của tỏi đen rất tuyệt vời không phải ai cũng biết
Tỏi đen có thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng thời gian 6 tháng và trong ngăn đá của tủ lạnh loại 2 cửa khoảng 12 tháng. Đối với tủ đông chuyên dụng, thì bạn có thể bảo quản tỏi đen lên đến 18 tháng hơn. Bạn nên cho tỏi đen nguyên con vào túi và hút chân không, cho vào hộp đựng thực phẩm và đóng chặt nắp lại trước khi cất vào tủ lạnh để tránh tỏi tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh.
Cho tỏi đen và hộp đậy kín nắp cho vào tủ lạnh bảo quản để tránh hơi lạnh
Độ ẩm và ánh sáng cũng được xem là “kẻ thù” của tỏi đen vì rất dễ khiến cho tỏi đen bị nấm mốc và nhanh hư hỏng. Vì vậy, bạn nên bảo quản tỏi đen ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
Tỏi đen rất dễ bị vi khuẩn tấn công và nhanh hư hỏng nếu để tiếp xúc với không khí, vậy nên bạn hãy đựng tỏi đen trong túi kín cách tốt nhất là túi hút chân không hoặc là hũ thủy tinh kín khí.
Bạn không nên để tỏi đen chung với các loại thực phẩm khác để tránh bị ảnh hưởng đến tỏi và khiến tỏi đen lên men nhanh hay bị ẩm mốc.
Ngoài ra, khi mua tỏi đen bạn nên chú ý là lựa chọn những thương hiệu có uy tín và có ngày sản xuất cùng với hạn sử dụng rõ ràng.
Cho tỏi đen vào túi và hút chân không là cách tốt nhất để tỏi đen tránh ẩm mốc
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 trước đây đã được cải tiến với dung tích lớn 6 lít. Với dung tích này, bạn có thể sử dụng thoải mái làm tới 2kg tỏi cho cả gia đình sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, ngăn làm tỏi còn được thiết kế thành 3 phần giúp quá trình làm tỏi được đều và tỏi được thơm ngon hơn.
Với chất liệu gang và nồi giữ nhiệt tốt khi hoạt động sẽ giúp cho tỏi lên men tốt hơn so với những mẫu có khay inox. Đặc biệt, là máy sẽ không rỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tối ưu.
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 hoạt động với công suất là 90W. Với công suất này, sẽ giúp bạn có thể thoải mái làm tỏi đen mà không lo tốn thời gian và điện năng. Vì được thiết kế theo công nghệ hiện đại và công suất nhỏ nên sẽ không tiêu tốn quá nhiều điện năng trong gia đình. Nồi làm tỏi đen có công suất là 90W nên thực tế trong quá trình làm nồi chỉ hoạt động ở mức 60 đến 80% tổng công suất.
Máy Nikio NK-696 hoạt động với công nghệ lên men tự động giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Bạn sẽ không còn phải quá lo lắng nhiều về vấn đề điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình làm tỏi. Hệ thống sẽ tự động lên men theo quy trình đã được lập trình sẵn. Không chỉ vậy, máy còn hiện đại hơn với 2 chức năng làm tỏi trong 1 sản phẩm. Bạn có thể làm tỏi một mình hoặc nhiều nhánh, với nhiều chế độ khác nhau.
>>>Tham khảo thêm: Máy làm tỏi Nikio NK-696 làm tỏi đen nhanh chóng tiện lợi
Máy làm tỏi đen Nikio NK-696 có công suất cao tiết kiệm thời gian, điện năng
Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã biết cách bảo quản tỏi đen đúng cách hiệu quả không làm tỏi đen biến chất vẫn luôn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Mong rằng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm tỏi đen đảm bảo chất lượng tại nhà bằng máy làm tỏi Nikio để luôn giữ được hương vị đặc trưng của tỏi đen. Bạn muốn đặt mua máy, thì truy vào trang website: https://nikio.com.vn/ để mua máy nhanh chóng nhé.
Tin tức liên quan:
Người suy giãn tĩnh mạch có sử dụng máy massage chân Nikio được không?
Máy massage chân Nikio nào thích hợp cho người đứng lâu?
Máy massage Nikio nào thích hợp cho người đau lưng?
Máy massage chân Nikio nào thích hợp cho người suy giãn tĩnh mạch?
Nệm massage toàn thân Nikio NK-151 và nệm massage toàn thân Nikio NK-152, nên mua loại nào?
Nên mua bồn ngâm chân Nikio NK-195 NEW hay bồn ngâm chân Nikio NK-193?